เก็บตกย้อนหลังบรรยากาศงาน RipCurl Surf Festival เทศกาลเปิด Surf Season อย่างเป็นทางการประจำปีนี้ ในบรรยากาศสุดอบอุ่นเต็มพื้นที่ ที่จัดเต็มความสนุกสุดเหวี่ยงแบบ 3 วัน 2 คืน @Khaolak Surftown เมื่อวันที่ 29 April - 1 May ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์สุดชิคที่รวมคน และไวป์คูลๆ เอาไว้ด้วยกัน โดยบรรยากาศภายในงานก็ฟุ้งไปด้วยกลิ่นอายของความมันส์แบบเกินต้าน จากศิลปิน ดีเจ และเหล่านักเซิร์ฟนับร้อยชีวิต สำหรับใครที่พลาดไปในวันนี้เราก็ได้นำ คลิป After Movie สนุกๆ ของ RipCurl Surf Festival 2022 มาให้ได้ชมกัน!

สามวันสองคืนแบบใส่สุด ใน 5 สถานที่สุดชิค!

สนุกกันได้สุดเหวี่ยงแบบเพลินๆ ยาวๆ จัดมาให้ครบทุกสายทั้ง ภาพยนตร์ ดนตรี ศิลปะ เอ็กซ์ตรีม ฟู้ดดี้ ไปจนถึงกิจกรรมกรีนพีซดีๆ สำหรับสายรักษ์โลก ทั้งเอาท์ดอร์ และอินดอร์แบบครบๆ ในพื้นที่สุดชิค 5 สถานที่ ได้แก่ Memories Beach, Laybay Khaolak, The Place Khaolak, Devasom Khaolak และ The Board Factory โดยในสามวันนี้มีอะไรสนุกๆ เกิดขึ้นบ้างไปย้อนหลังชมกันได้เลย!

DAY 1: FRIDAY 29 APRIL 2022

สตาร์ทวันแรกกับกิจกรรมแน่นๆ เริ่มต้นกันที่ ‘The Board Factory Tour’ ที่พาทัวร์จุดเริ่มต้นของบอร์ดคู่ใจเข้าชมโรงงานผลิต Surfboard สุดเจ๋ง โดยเปิดให้ลงทะเบียนรอบแรกกันตั้งแต่ช่วง 10 โมงเช้า ส่วนสายชิลล์ต้องแวะที่ Devasom Khaolak กับนิทรรศการภาพถ่าย โดย Peduckk & Ken Yashiro ที่เปิดให้ชมกันแบบยาวๆ ทั้งวัน จากนั้นไปสนุกกันแบบต่อเนื่องที่ Memories Beach กับ Surfer Market และกิจกรรม Sustainability แบบสายรักษ์โลกกับ RipCurl Planet ที่จัดเต็มทั้ง 3 วัน ช่วงบ่ายไม่มีเงียบเหงากับ Sound Party สุดคูลจาก 6 ดีเจตัวท็อปของวงการ ทั้ง Sugar Haze, Joseph K, Daydang, Pam Anantr, Sweetbabyjane และ Supersonic พร้อมกิจกรรมสุดมันส์อย่าง Balloon Up On The Beach #2 – Surf Skate Mash Up! ที่ชวนทุกคนมาโชว์ลีลาสุดซ่าไถบอร์ดกันแบบมันส์ๆ ที่สนามเซิร์ฟสเก็ตสุดชิลล์ริมเลที่ Laybay Khaolak ในส่วนของความชิลล์ช่วงหัวค่ำของอีกที่อย่าง The Place Khaolak ก็ไม่น้อยหน้ากับ Leica Ambassador ที่มาพร้อมกิจกรรม Gallery Walk กับ 4 ตากล้อง และอีก 1 มือถ่ายทำภาพยนตร์ ชื่อดัง คลอไปกับเสียงดนตรีสุดชิคจาก The Place Music และ DJ MonsterP

 

DAY 2: SATURDAY 30 APRIL 2022

เริ่มต้นความสนุกในวันที่ 2 กันที่ APSARA & KARKINOS ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็นไปกับกิจกรรม Morning Pilate, SUP Training by Sunova, Body Stretching และ Zumba และความมันส์ที่ไม่น้อยหน้าตั้งแต่ช่วง 10.00 – 23.00 น. ที่ The Board Factory ซึ่งนอกจาก ‘The Board Factory Tour’ ที่จัดให้ได้เข้าชมกันแบบต่อเนื่องตั้งแต่ในวันแรกแล้ว วันที่ 2 นี้พิเศษกว่าด้วยโชว์เชปบอร์ดจากตำนาน Shaper ผู้พัฒนากระดานโต้คลื่นชื่อดังระดับโลกจากออสเตรเลีย ‘Bert Burger’ ที่กลับมาเชปบอร์ดอีกครั้งในรอบ 20 ปีทำแบบ Exclusive สุดๆ  และเอาใจสายฟู้ดดี้กับ Local Food Market เอนจอยกับหลากหลายเมนู Local Food ภาคใต้สุดฟิน จาก ‘หรอยจัง พังงา’ ที่ตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มจัดเต็ม ในบรรยากาศชิลล์ๆ ริมทะเล พร้อมค่ำคืนแห่งความบันเทิงแบบจัดเต็มกับ Surf Cinema, Karma Rhyme Soundsystem x Chatti D-ROY & Binlhajazz Maft Sai, Chilling zone, Premiere Movie - GO ANNIE! ปิดท้ายค่ำคืนที่ 2 ด้วยซาวน์ดีๆ จาก DJ TOB

 

DAY 3: SUNDAY 01 MAY 2022

วันสุดท้ายก็ใส่ให้สุด! เริ่มต้นด้วยกิจกรรมเด็ดๆ และอาหาร Local สุดอร่อยที่เปิดกันแบบยาวๆ ตั้งแต่เช้ายันเย็น กับ Surfer Market, Local Food Market โดย ‘หรอยจัง พังงา’ และกิจกรรม Sustainability แบบสายรักษ์โลกกับ RipCurl Planet ที่หาด Memories Beach พร้อมกิจกรรมมันส์ๆ ต่อเนื่องจากวันแรก และวันที่ 2 อีกมากมาย ทั้งที่ APSARA & KARKINOS, Devasom Khaolak และ The Place Khaolak พอตกช่วงบ่ายในสไตล์วันสุดท้ายแบบสุดประทับใจกับ Surfer Talk จากกูรูเซิร์ฟเฟอร์ตัวจริง รวมถึงผู้ก่อตั้ง Memories Beach Bar และแกนนำหลักของผู้ปลุกปั้นเมือง Khaolak Surftown กับการทอร์คประเด็นพูดถึงกีฬาโต้คลื่นในแง่มุมต่างๆ พร้อมกิจกรรมสุดมันส์บนหาด Memories Beach เก็บความทรงจำดีๆ ในช่วงบ่ายของวันสุดท้ายของงาน และระเบิดความมันส์เต็มรูปแบบในช่วงเย็นถึงดึกยาวๆ แบบต่อเนื่องส่งท้ายของ RipCurl Surf Festival กันด้วยคอนเสิร์ตเปิดเทศกาล Surf Season อย่างเป็นทางการในบรรยากาศของความสนุกแบบสุดเหวี่ยงที่ ‘Khaolak Surftown’ จัดเต็มความมันส์แบบจัดจ้านจากศิลปิน และดีเจกว่า 9 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น Joeyboy, Pearja The Voice, DJ Spydamonkee, Beeazy, Tong Buddha Bless, Karma Rhyme, Soundsystem Chatti D-Roy & Binlhajazz, DJ Tob, Maft Sai และ DJ Monsterp ที่เรียกได้ว่าเป็นวันสุดท้ายที่เกินต้านแบบสุดๆ

 

RIP CURL SURF FESTIVAL จบไปแล้ว แต่ความสนุก และความประทับใจไม่มีวันจบ!

ผ่านไปอย่างฉลุย และสวยงามกับงานเซิร์ฟแห่งปี เราดีใจที่เห็นรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะจากทุกคน ได้เห็นทุกคนพร้อมตะลุยค้นหาสิ่งใหม่ไปด้วยกัน มี Surf Community เมืองไทยที่ทรงพลังขนาดนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ของการผลักดันการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และเราดีใจที่บ้านเรามี Surf Destination ที่ทำให้เราทุกคนได้โคจรมาเจอกัน และที่สำคัญที่สุด เราดีใจและอิ่มเอมทุกครั้ง ที่เราและคุณได้อยู่ชมความงามของซันเซตดวงเดียวกัน

 

ปลายปีนี้ เตรียมพบความมันส์แบบ x2!

ขอขอบคุณชาว The Search ทุกคนจากใจครับ ถ้าไม่มีพวกคุณในวันนั้น ความมันส์เหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน แล้วเจอกันใหม่กับงานใหญ่ปลายปี รับรองได้เลยว่ารอบนี้ความป่วนมีทวี x2 ติดตามอัพเดตได้ทุกช่องทางของ RipCurl Thailand เร็วๆ นี้!

June 29, 2022 — Minky Gatchan