Thailand Surf Destination

8 จุด พลิกแผนที่ ล่าคลื่นทั่วไทย

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเป็นสีทองสำหรับการท่องเว็บในสยาม ผู้คนนับไม่ถ้วนพาตัวเองออกเดินทางเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ที่ค่อยๆ ดื่มด่ำกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติผ่านกระดานโต้คลื่นจากกีฬาที่ไม่เคยมีมาก่อนจนถึงความนิยมอย่างล้นหลาม

เราพูดได้เลยว่า….

'ประเทศไทย' กลายเป็นเมืองโต้คลื่นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากได้

เชื่อว่าปีนี้จะได้เห็นโฉมหน้า 'นักโต้คลื่น' หน้าใหม่มากมายตามจังหวะคลื่น รอโอกาสที่จะพยายามพิชิตคลื่นสักครั้งในชีวิต แต่จะเริ่มต้นที่ไหน เล่นที่ไหน และไปเมื่อไหร่?

วันนี้เรามีแผนที่แบบพกพาสำหรับคุณ

พร้อมให้คุณปักหมุดโลเคชั่นไปท่องทั่วไทย อาทิ...

  • ภูเก็ต
  • พังงา (หาดเมมโมรี่)
  • ระนอง (เกาะพยาม)
  • ระยอง (ก้นอ่าวหาดแม่รำพึง)
  • หัวหิน (หาดเขาตะเกียบ)
  • เกาะสมุย (หาดเฉวง)
  • สงขลา (หาดสมิหลาและหาดหน้าทับ)
  • จันทบุรี (หาดเจ้าหลาว)
  • นครศรีธรรมราช (หาดหินงาม และหาดสิชล)

สามารถอ่านภาพรวมคร่าวๆ ของแต่ละสถานที่ได้ ใต้ภาพแต่ละภาพ

พังงา

พังงา (หาดเมมโมรี่)

พังงาเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีสถานที่เล่นเซิร์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทยซึ่งปัจจุบันรู้จักกันดี พังงามีหาดทรายที่ทอดยาวเป็นภาพสะท้อนพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าสวยและตระการตามาก ที่ Memories Beach มีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและทำให้ผู้คนตกหลุมรักและอยากกลับไปให้บ่อยที่สุด นอกจากนี้ คลื่นยังเล่นง่ายอีกด้วย ที่นี่คลื่นมีตลอดทั้งปี คลื่นคงที่ ชายหาดแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีครบทุกอย่าง

แม้จะเป็นช่วงนอกฤดูกาล คลื่นก็ยังดีพอที่จะโต้คลื่นได้เนื่องจากเป็นคลื่นที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ฤดูหลักของเขาหลักคือตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม (ฤดูฝนของไทย) และเดือนที่มีคลื่นที่คาดเดาไม่ได้หรือคลื่นเรียบจะอยู่ที่ประมาณในเดือนมกราคม - มีนาคม

ระนอง

ระนอง (เกาะพยาม)

ระนองเหมาะสำหรับผู้ที่รักความสงบและต้องการพักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์ มีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงความดิบและอุดมสมบูรณ์ เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่นักเล่นกระดานโต้คลื่นมาช้านานแล้ว ซึ่งไม่ค่อยมีใครรู้จัก คลื่นที่สวยงามและบรรยากาศที่ดีทำให้โดยรวมเป็นชายหาดที่ยอดเยี่ยม

เกาะพยามมียอดเขาสูงสุดในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม ส่วนช่วงอื่นคือช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ฤดูหลักของประเทศไทย (ฤดูมรสุม) เป็นช่วงที่เกาะปิดเนื่องจากลมค่อนข้างแรงเป็นเวลาหลายวันและไม่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว

หัวหิน

หัวข้อภาพ หาดเขาตะเกียบ จ.ภูเก็ต

หัวหิน (หาดเขาตะเกียบ)

อีกหนึ่งทำเลใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนเลือกให้ความสำคัญสำหรับการเดินทางระยะสั้น ผ่อนคลาย และสะดวก หรือผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากแสงสีของเมืองก็คือหัวหิน หาดเขาตะเกียบเป็นจุดเล่นเซิร์ฟที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

เป็นหนึ่งในชายหาดที่ขึ้นชื่อว่า “อยากเล่นเซิร์ฟหน้าหนาวต้องที่นี่” เพราะบางวันในช่วงเช้าอากาศค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะในตอนเช้าคลื่นที่หาดเขาตะเกียบส่วนใหญ่เป็นคลื่นที่ใสสะอาดเหมาะสำหรับนักเล่นกระดานโต้คลื่นมือใหม่! หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวเขาตะเกียบ ช่วงที่ดีที่สุดคือระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ (ฤดูหนาวของไทย)

ภูเก็ต

หัวเรื่อง: “ หาดกะตะ หาดในทอน และป่าตอง จังหวัดภูเก็ต “

ภูเก็ต

เราทุกคนรู้ดีว่าภูเก็ตเป็นเมืองแห่งรอยยิ้มที่ไม่มีใครเห็น เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเมืองไทยสำหรับทุกคนเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวรวมไว้ในที่เดียว หากคุณกำลังพูดถึงการโต้คลื่น ภูเก็ตก็เป็นสถานที่ที่ควรไปเช่นกัน “มีชายหาดมากมายในหนึ่งฤดูกาล” เป็นคำกล่าวที่กล่าวถึงจุดเล่นกระดานโต้คลื่นหลายแห่งรอบเกาะเพื่อให้คุณได้พักผ่อนและรอคลื่นที่สมบูรณ์แบบ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ชายหาดแทบทุกแห่งที่หันไปทางทิศตะวันตกสามารถหลบหลีกคลื่นได้ทั้งหมด เช่น หาดกะตะ ป่าตอง กมลา สุรินทร์ หรือหาดในทอน (ลักษณะของคลื่นในแต่ละหาดจะแตกต่างกัน)

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาชายหาดยอดนิยมที่มีโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟและกระดานโต้คลื่นให้เช่า หาดกะตะก็เหมาะสำหรับคุณ ฤดูชายหาดของที่นี่มาเร็วกว่าชายหาดในอ่าวไทยตอนบนและจะไปหลังจากนั้นประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งช่วงเวลานี้ของปีคือช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม (ฤดูฝนของประเทศไทย)

ระยอง

ระยอง (ก้นอ่าว หาดแม่รำพึง)

อีกสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมง สู่หน้าหาดที่มีคลื่นยาวและเหมาะสำหรับมือใหม่คือระยอง ถือว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่มีเกือบสองฤดูกาลต่อปี 'ฤดูมรสุม' ระหว่างมิถุนายน - กันยายนเป็นฤดูหลักในอุดมคติสำหรับการท่องเว็บและการท่องเที่ยวชายหาด และ 'ฤดูหนาว' เป็นฤดูกาลที่สอง

สำหรับผู้ที่สนใจลองเล่นเซิร์ฟเป็นครั้งแรก ลองไปที่ โรงเรียนฝึกหัดเซิร์ฟเฟอร์ แหลมหญ้า ระยอง สำหรับมือใหม่ โปรดติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะสมุย

เกาะสมุย (หาดเฉวง)

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ แต่ใครจะรู้ว่านอกจากนั่งชิลล์บนชายหาดแล้ว ยังมีคลื่นให้จับเล่นให้เพื่อนๆ เล่นเซิร์ฟด้วย เป็นหาดรับกระแสน้ำทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ (SE)

หาดเฉวงขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ทรงพลังที่สุดในอ่าวไทย และเป็นหนึ่งในไม่กี่หาดที่คุณสามารถเล่นคลื่นได้ดีเพราะมีคลื่นขนาดใหญ่ที่สวยงาม

ชายหาดแห่งนี้เหมาะสำหรับนักเล่นเซิร์ฟทุกระดับฝีมือ ฤดูกาลของหาดเฉวงคือเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ (ฤดูหนาวของไทย)

สงขลา (หาดสมิหลาและหาดหน้าทับ)

สงขลาเป็นหาดที่ได้รับกระแสน้ำจากด้านตะวันออกเฉียงใต้ (SE) และด้านตะวันออก (E) ของประเทศไทย โดยมีคลื่นคงที่หนึ่งฤดูกาล ธรรมชาติของคลื่นในสงขลาเป็นคลื่นที่ไม่แตกเร็ว เล่นง่าย และเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเช่นกัน ฤดูกาลของหาดสมิหลาคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ (ฤดูหนาวของไทย)

จันทบุรี (หาดเจ้าหลาว)

จันทบุรีเป็นอีกหาดหนึ่งที่สามารถรับคลื่นได้ถึง 2 ฤดู เช่น ระยองในช่วงฤดูมรสุมหลักและฤดูหนาว ในช่วงฤดูหนาวคลื่นที่จันทบุรีมีคลื่นที่สวยงามและเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากโต้คลื่น ลักษณะของคลื่นในฤดูมรสุมมักเป็นคลื่นลม ว่ากันว่าถ้าระยองมีคลื่นพอให้โต้คลื่นได้ จันทบุรีก็จะดี ฤดูกาลของจันทบุรีเริ่มตั้งแต่มิถุนายนถึงกันยายน ในช่วงฤดูฝนของประเทศไทย และช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย

นครศรีธรรมราช - (หาดหินงาม และหาดสิชล)

เป็นหาดที่รับกระแสน้ำจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ (SE) และเป็นอีกหาดหนึ่งที่มีคลื่นขนาดใหญ่และทรงพลัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นกระดานโต้คลื่น คลื่นนครศรีธรรมราชนับว่าน่าเล่นและจัดเป็นหาดที่มีคลื่นคงที่ตามฤดูกาล ฤดูกาลของหาดหินงามมักจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ (ฤดูหนาวของไทย)

สิงหาคม 20, 2021